Cách may đầm xòe cho bé

Cách may đầm xòe cho bé
Đăng bởi Đỗ Thị Hương Giang
vào ngày 02/10/2016

Cách may đầm xòe cho bé

Còn gì thú vị hơn khi trang điểm cho bé gái đáng yêu của mình bằng cách may đầm xòe  cho bé  xinh xắn mà mặc tiện lợi trong mọi thời tiết. Cách may đầm xòe cho bé này rất đơn giản, hầu hết ai thích thú làm chúng cũng đều hoàn thành sản phẩm thật đẹp.

Nào các bà mẹ chúng ta cùng bắt tay  tạo cho con gái yêu quý của mình những mẫu váy đẹp nhất để diện phố nhé.

Nội dung chi tiết

Việc cắt may những món đồ cho bé không chỉ hot theo mùa mà quanh năm các mẹ đều săn tìm những mẫu váy áo máy may nhật mới nhất để may cho con hoặc chỉ đơn giản là thích thú với chúng và may mang làm quà tặng chẳng hạn.
Các mẹ có thể tận dụng những tấm vải thừa , vật dụng đơn giản là có thể tạo ra những mẫu đầm xòe xinh xắn, đáng yêu dành cho các bé của mình rồi.

Hãy cùng chúng tôi học cách may đầm xòe cho bé  nhé:

Nguyên vật liệu 

Để học cách may đầm xòe cho bé đơn giản này, bạn cần chuẩn bị:

– Vải thun (cotton) để may phần áo

– Vải thô để may phần chân váy

– Vải bo màu sắc phù hợp để bo cổ áo (có thể dùng vải bo chuyên dụng hoặc vải cotton co dãn và ít bai để làm bo cổ)

– Kim, chỉ, thước kẻ, phấn màu.

>> Lưu ý: Kích thước vải phụ thuộc vào độ tuổi và size váy bạn muốn may cho bé.

Cách làm 

Bước 1: Vẽ thân áo

Nếu bạn chưa quen vẽ váy/áo, bạn có thể dùng một chiếc áo mà bé mặc vừa vặn nhất để áp vào mặt trái vải và vẽ theo như hình.

cach-may-dam-xoe-cho-be-2

cach-may-dam-xoe-cho-be-3Sau khi vẽ xong bạn nhấc áo ra được hình như này trên mảnh vải của bạn

Bước 2: Sau khi cắt rời hai mảnh thân theo đường vẽ, với thân trước ta hạ cổ thấp hơn so với thân sau (có thể căn theo áo mẫu để áng chừng).

cach-may-dam-xoe-cho-be-4

Bước 3:May thân áo

May chập hai vai áo vào với nhau (lưu ý nếu bạn sử dụng máy may gia đình thì nên dùng đường may zik zak đối với vải thun để khi bé vận động không sợ bị tuột đường chỉ).
May chập hai đường sườn thân. Bạn may một đường thật sát mép.

cach-may-dam-xoe-cho-be-6Đối với phần viền nách, vì vải thun có độ co dãn nên bạn có thể sử dụng đường may ziczac để may gập mép viền như hình.

cach-may-dam-xoe-cho-be-7Khi may, đường may của bạn cũng cần cách mép vải khoảng 0.2cm

Bước 4:May viền cổ áo

Cắt miếng vải bo có độ dài bằng ¾ độ dài của cổ áo và chiều rộng khoảng 4cm (Bạn trải phẳng phần cổ áo ra và đo chiều dài cổ từ đó tính ra độ dài vải bo thích hợp. Bao giờ vải bo cũng phải ngắn hơn chiều dài cổ để cổ áo không bị bai khi may xong).
cach-may-dam-xoe-cho-be-8May nối hai đầu miếng vải bo vào với nhau thành một vòng tròn khép kín, sau đó gập đôi theo chiều phải của vải. Đánh dấu 2 điểm để chia đôi vải bo thành hai phần đều nhau, tương tự cũng đánh dấu cố áo tại hai điểm cách đều nhau để căn chuẩn đường bo với cổ áo.

Áp mặt phải của thân áo và mặt phải của vải bo vào với nhau. Dùng kim đầu tròn cố định các điểm đã đánh dấu. Tiến hành may nối bo vào với thân: Thân áo ở dưới, vải bo ở trên. Thân áo trải phẳng và không được kéo dãn. Chỉ kéo vải bo căng ra và may đường ziczac đè lên vải bo và thân để nối thành một đường tròn khép kín.
cach-may-dam-xoe-cho-be-9Bước 5: Làm nơ áo

Cắt một miếng vải hình chữ nhật kích thước phù hợp với cỡ váy của bé, may ở mặt trái và lộn phải, sau đó là phẳng và gấp thành hình nơ như hình ảnh hướng dẫn ở dưới. Sau cùng gấp một mảnh vải nhỏ đính ở giữa nơ và may chặn mép để cố định. Dùng kim chỉ đính nơ vào thân váy.
Bước 6 :May chân váy

Ở hướng dẫn này, chiếc váy dành cho bé 2 tuổi nên độ rộng của chân váy chỉ khoảng 1,2m và độ dài vừa qua gối bé. Các bạn có thể điều chỉnh độ rộng chân váy tùy theo độ nhún mong muốn và độ dài váy theo chiều cao của bé.

Sau khi cắt vải thành hình chữ nhật, vắt sổ các cạnh, may nối váy thành hình chữ nhật kín và may một đường chỉ thưa ở sát mép trên của vải (phần sẽ làm nhún để nối với thân váy).

cach-may-dam-xoe-cho-be-11

Rút chỉ để tạo nhún. Sau khi rút chỉ, độ rộng của chân váy phần rút chỉ bằng với thân áo.

cach-may-dam-xoe-cho-be-12Áp mặt phải của thân váy và chân váy vào với nhau, dùng kim mũi tròn ghim cố định vị trí và may một đường thẳng để nối liền thân với chân váy.

cach-may-dam-xoe-cho-be-13Cách may đầm xòe cho bé cơ bản đã hoàn thành như này

Bước 7: May viền chân váy

Gập mép vải chân váy khoảng 1cm, là phẳng, sau đó tiếp tục gấp thêm một lần và là phẳng mép.

cach-may-dam-xoe-cho-be-15

 

cach-may-dam-xoe-cho-be-17

Bạn là xong và gập gấu váy vào thực hiện may như này

Thành phẩm 

Và thế là chiếc váy của bạn đã được hoàn thành. Hãy tặng nó cho cô bé đáng yêu của bạn, mang đến cho bạn ấy một niềm vui bất ngờ và ấm áp nhé!
Cách may đầm xòe cho bé không hề khó, bạn chỉ cần tỉ mẩn một chút là sẽ hoàn thành một bộ váy thật xinh xắn, độc và lại tiết kiệm chi phí.

Chúc các bạn thành công với cách may đầm xòe cho bé này nhé !

Trên đây, máy may mini hướng dẫn các bạn cách may đầm xòe cho bé đơn giản

Xem thêm chuyên mục cùng chủ đề: Khéo tay may vá, cách may váy, mua máy khâu mini tại maymaymini.net

Bình luận (2)

Cách may đầm xòe cho bé

Tùng vào ngày 06/10/2016

Test bình luận
Cách may đầm xòe cho bé

345678 vào ngày 06/10/2016

qưeqweq

Viết bình luận

alt